HeaderHeader

CONSTABLE ROSEN VÀ VĂN PHÒNG THUẾ QUẬN HARRIS CẢNH BÁO VỀ HÀNH VI LỪA ĐẢO BẰNG GIẤY TỜ SỞ HỮU GIẢ

Thông tin sẵn sàng công bố: Ngày 29 Tháng Một, 2021

Vào năm 2020, Văn phòng Constable (cảnh sát mật vụ) Khu vực Một của Quận Harris đã tiến hành hơn 125 cuộc điều tra liên quan đến các vụ lừa đảo bằng giấy tờ sở hữu xe giả. Đây là một hành vi phạm tội nghiêm trọng, trong đó các nạn nhân bị lừa mua những chiếc xe bị đánh cắp với số nhận dạng và giấy tờ sở hữu giả. Các nạn nhân bị nhắm đến thường là người gốc văn hóa Tây Ban Nha. Nhiều thủ phạm tin rằng nạn nhân sẽ không khai báo về một vụ trộm như vậy vì sợ bị trục xuất nếu nạn nhân đang cư trú bất hợp pháp. Chúng tôi sẽ không bao giờ hỏi về tình trạng nhập cư của quý vị khi quý vị khai báo tội phạm.

Vào Tháng Bảy, các sĩ quan của chúng tôi đã bắt giữ Jose Luis Marin, 26 tuổi với cáo buộc trộm cắp nghiêm trọng vì chính thủ đoạn này. Các điều tra viên tin rằng Marin đã bán bất hợp pháp một chiếc xe bán tải GMC Denali vào ngày 29 Tháng Sáu năm 2020 sau khi đăng một quảng cáo về chiếc xe này trên Facebook Marketplace. Nạn nhân đã trả $24,500 cho chiếc xe, trị giá khoảng $55,000 USD. Khi nạn nhân đi đăng ký chiếc xe, anh ấy biết được rằng nó đã được trình báo với cơ quan pháp luật là bị mất cắp. Các điều tra viên nói rằng có ai đó đã thay đổi số nhận dạng xe. Nạn nhân cho biết Marin nói với anh ấy rằng chiếc xe tải đã được làm lại giấy tờ và rằng anh ta đã sửa nó để bán. Sau khi xem các bài đăng trên mạng xã hội của chúng tôi về việc bắt giữ, một nạn nhân theo cáo buộc khác của Marin đã đứng ra tố cáo. Một người đàn ông từ Kansas đã liên lạc với các điều tra viên của chúng tôi vào Tháng Chín và nói rằng anh ấy đã mua một chiếc xe từ Marin, sau đó anh ấy nhận ra rằng chiếc xe đã từng bị đánh cắp. Nạn nhân, người đang nuôi con trai bị khuyết tật, đã mất $25,000 trong giao dịch này. Văn phòng Chưởng lý Quận Harris đã chấp nhận những lời buộc tội đối với Jose Luis Marin trong cả hai trường hợp. Anh ta hiện đang chờ xét xử.

Vào Tháng Mười Một năm 2019, một người khi ấy đang làm nhân viên kiểm tra sàng lọc tại Khu vực Một cho biết anh ấy đã trở thành nạn nhân của một thủ đoạn tương tự. Các điều tra viên của chúng tôi đã thành công trong việc xác định vị trí và bắt giữ một phụ nữ đã bán một chiếc Chevy Tahoe năm 2017 bị đánh cắp cho nạn nhân này với giá $11,500 tiền mặt. Việc bắt giữ này là kết quả của những nỗ lực kết hợp giữa Văn phòng Constable Khu vực Một Quận Harris và các đặc vụ của Sở An toàn Công cộng Texas. Các Cáo buộc về Tội Trộm cắp Nghiêm trọng và Sử dụng Trái phép Phương tiện Cơ giới đã được đệ trình chống lại nghi phạm Sasha Maria Morales ở Quận Travis, Texas.

Không có gì lạ khi các nạn nhân của các loại tội phạm này không bao giờ có thể lấy lại tiền của họ. Trong số 125 trường hợp được điều tra trong năm ngoái, Khu vực Một đã phát hiện hơn $707, 676 được người mua trả cho thủ phạm. Giá trị ước tính của tất cả các phương tiện bị thu hồi là $1,337,225.

LUÔN LUÔN xác minh thông tin đăng ký trước khi quý vị mua từ một bên tư nhân. Điều này có thể giúp quý vị tiết kiệm hàng ngàn đô la và tránh những vấn đề vô cùng đau đầu. Cơ quan Quản lý Phương tiện Cơ giới Texas giới thiệu một liên kết đến một số công cụ ít tốn kém sẽ cung cấp cho quý vị báo cáo lịch sử xe và kiểm tra giấy tờ sở hữu.

Truy cập: https://www.txdmv.gov/motorists/buying-or-selling-a-vehicle/title-check-look-before-you-buy đểbiết thêm thông tin.

Chúng tôi cũng khuyến khích quý vị thực hiện việc mua bán bên ngoài văn phòng của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ rằng bất kỳ ai đang cố lừa gạt quý vị sẽ không sẵn sàng thực hiện việc mua bán trước sự hiện diện của cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi thậm chí đã thiết lập một chỗ đậu xe được chỉ định dưới một camera bên ngoài Văn phòng Constable Khu vực Một Quận Harris tại 1302 Preston Street dành cho mục đích này. Bằng cách này quý vị biết được rằng hành động đã được ghi lại trên video nếu có sự cố xảy ra.

Nhằm nỗ lực hơn nữa để chống lại loại tội phạm này, chúng tôi hiện đang cung cấp các cuộc hẹn cho công chúng để một trong những sĩ quan của chúng tôi có thể tạm thời gắn một thiết bị đặc biệt vào chiếc xe mà họ đang tìm mua và cho chúng tôi biết liệu số VIN đã bị thay đổi hay chưa. Nếu số trên máy tính bên trong của xe không khớp với số trên bảng điều khiển thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy xe đã bị trộm. Chúng tôi đã tạo một trang trên trang web của chúng tôi để các thành viên của công chúng đăng ký dịch vụ miễn phí này.

Chúng tôi muốn cảm ơn Ann Harris Bennett, Đánh giá viên-Nhân viên Thuế vụ Quận Harris và Văn phòng Thuế Quận Harris vì sự hợp tác của họ khi chúng tôi cùng hỗ trợ chống lại hành vi lừa đảo đã làm tiêu tốn rất nhiều tiền này.

Nếu quý vị là nạn nhân của một hành vi lừa đảo tương tự, quý vị có thể liên hệ với Sgt. Darrell DeFee theosố (713) 274-8362 hoặc Darrell.defee@cn1.hctx.net.